Hướng dẫn cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho thiết bị Nexus

Hệ điều hành Android của Google đã trải qua một chặng đường khá dài và giờ đây, phiên bản Android mới nhất - 6.0 Marshmallow dành cho các thiết bị Nexus đã có sẵn để tải về. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng Nexus thì còn gì vui hơn khi được cập nhật hệ điều hành ngọt ngào này sớm hơn các thiết bị Android còn lại.

Trước khi tải về bản ROM Android thì bạn cần lưu ý tới phần cứng của thiết bị mà bạn muốn cài đặt. Chúng tôi đã lên danh sách này cho bạn và tất cả những gì bạn cần làm là nhấn chuột vào liên kết tương ứng để tải về.

Tất nhiên, sau khi tải về bản ROM này thì bạn sẽ phải thực hiện một số bước để cài đặt hệ điều hành mới trên thiết bị ủa bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Android 6.0 Marshmallow bằng cách sử dụng máy tính.

Trước khi cài đặt hệ điều hành mới, lưu ý rằng việc cài đặt sẽ xóa sạch dữ liệu trên thiết bị. Vì thế, hãy tạo một bản sao lưu để đảm bảo rằng dữ liệu quý giá của bạn không bị mất đi.

1. Tải về ADB tại đây, nhấn chuột phải và chọn Run as administrator.

2. Làm theo hướng dẫn trên bàn hình. Bạn sẽ cần nhấn phím Y hoặc Return để cài đặt ADB, Fastboot và ADB device driver. Nhớ là hãy nhấn phím Y khi công cụ này hỏi bạn có mốn cài đặt ADB system wide.

3. Một khi đã hoàn tất, bạn mở cửa sổ Command Prompt và nhập dòng sau vào trước khi nhấn Return.

adb reboot bootloader

4. Một khi hành động trên hoàn tất, bạn tiếp tục nhấp dòng sau vào trước khi nhấn Return.

fastboot oem unlock

5. Trích xuất gói tập tin Android 6.0 Marshmallow và chạy tập tin flash-all.bat trong đó.

6. Chờ đợi hệ điều hành mới được cài đặt trên điện thoại của bạn. Nếu ADB trả về mã lỗi báo rằng bạn thiếu tập tin system.img thì hãy giải nén tập tin image.zip bên trong gói tin đó ở cùng một thư mục. Sau đó nhấn Shift và nhấn chuột phải bên trong thư mục vừa giải nén và chọn Open command windows here. Flash từng tập tin riêng lẻ thông qua các lệnh sau:

fastboot flash bootloader <bootloader_name>.img
fastboot reboot bootloader
fastboot flash recovery recovery.img
fastboot flash boot boot.img
fastboot flash system system.img
fastboot flash cache cache.img
fastboot flash vendor vendor.img

huong dan cai dat android 6 0 marshmallow cho thiet bi nexus 16-550

Sau khi quá trình hoàn tất thì có nghĩa là hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất đã được cài đặt trên thiết bị của bạn.

0 bình luận

Đang tải

Xin mời đặt câu hỏi & bình luận !